8 cách tiết kiệm nước sinh hoạt bạn nên biết

Có rất nhiều cách tiết kiệm nước sinh hoạt khác nhau. Tùy vào từng điều kiện sinh hoạt cũng như nhu cầu của mỗi người dùng khác nhau mà tổng nước sử dụng trong 1 ngày khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi gửi đến bạn những cách tiết kiệm nước tại nhà hiệu quả; giảm đi được chi phí chung của gia đình bạn.

Cách tiết kiệm nước sinh hoạt gia đình

I. Tại sao phải tiết kiệm nước

Lý do rất đơn giản, bởi vì “Tiết kiệm nước là tiết kiệm tiền” mà. Vừa tiết kiệm tiền cho gia đình, tiết kiệm cho đất nước. 

Ngoài ra, việc tiết kiệm nước còn giúp ngăn ngừa việc quá tải chất thải không được xử lý. Khi đó hệ thống thoát nước đô thị quá tải sẽ khiến cho nước thải không được xử lý kịp. Do đó nước sẽ chảy ra sông ra hồ. Lượng nước chảy ra càng ít thì mức độ ô nhiễm sông suối cũng sẽ càng thấp.

II. 8 cách tiết kiệm nước sinh hoạt gia đình

Dưới đây là cách để tiết kiệm nước mà DAHACO thường làm cũng như tư vấn khách hàng:

1/ Tắt vòi nước khi bạn đánh răng

Việc bật vòi nước trong khi đánh răng là thói quen của rất nhiều người. Việc tắt vòi nước trong lúc đánh răng thì bạn có thể tiết kiệm từ 3 đến 6 lít nước mỗi phút. Bạn có thể nhấn nút nhấn của bộ xả lavabo và 

Nếu bạn đang giữ thói quen này, hãy tập thói quen tắt vòi nước trong lúc đánh răng, bạn sẽ tiết kiện tiền nước cho gia đình một khoảng nhỏ hàng tháng đấy.

Vặn vòi xả khi đang đánh răng tiết kiệm 3-6 lít nước mỗi ngày

2/ Sử dụng các bồn cầu có lực nước mạnh

Các bồn cầu cao cấp sẽ cho bạn lực nước mạnh sau mỗi lần bạn ấn nút xả nước. Việc xả trở nên đơn giản hơn giúp bạn xả tiết kiệm hơn. Tổng lượng nước của mỗi lần xả cũng sẽ ít hơn trước rất nhiều lần.

Có thể bạn phải bỏ ra chi phí lớn đẻ mua bồn cầu. Nhưng nếu tính toán về lâu dài thì đây là cách tuyệt vời để bạn tiết kiệm nước nhất.

Với cách này, bạn có thể tiết kiệm từ 5 đến 20 lít nước mỗi ngày/người tùy vào mức độ sử dụng.

Ngoài ra, để giảm lượng nước thải mà bạn xả trong nhà vệ sinh hằng ngày, bạn có thể sử dụng nước thải sinh hoạt hằng ngày như nước sau khi giặt đồ, nước thải của máy lọc nước RO,… để sử dụng khi có thể. Đa số nguồn nước này thường khá bẩn nên bạn nên sử dụng trong ngày để tránh nước bốc mùi môi, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Bồn cầu xả xoáy siêu mạnh siêu sạch

Xem thêm:

3/ Sử dụng bồn tiểu nam

Bồn tiểu chuyên dụng dành cho nam giới ngoài việc khiến cho các anh chàng thoải mái hơn khi giải quyết thì còn có thể giảm một lượng nước đáng kể dành cho nhà vệ sinh của bạn.

Với những mặt hàng bồn tiểu cao cấp loại cảm ứng, bạn có thể tiết kiệm được lượng nước kha khá so với khi sử dụng bằng bồn cầu đó. Trung bình mỗi ngày bạn có thể tiết kiệm khoảng 10 lít nước/người.

Bồn tiểu dành cho nam giới
Bồn tiểu dành cho nam giới

Nếu gia đình, công ty hoặc địa điểm công cộng,.. có nhiều nam giới sử dụng nhà vệ sinh thì bồn tiểu nam sẽ phát huy hiệu quả của nó một cách đáng kể.

4/ Sử dụng máy giặt ở trọng tải tối đa

Đọc tiêu đề thôi thì chắc các bạn cũng hiểu rồi phải không nào. Việc sử dụng tối đa trọng tải của chiếc máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm nước một cách đáng kể vì có thể giảm được số lần giặt.

Có lẽ, đây là điều khó khăn với nhiều người do một số nguyên nhân như:

– Số lượng người sử dụng máy giặt ít

– Nhiều người thường có khá ít quần áo

– Một số ít người sẽ nghĩ rằng giặt ít đồ sẽ tốt cho máy giặt

Với cách tiết kiệm nước từ máy giặt này, bạn có thể tiết kiệm khoáng 100 lít nước khi giảm đi một lần giặt.

giặt tối đa công suất máy giặt để tiết kiệm nước
Sử dụng tối đa công suất giặt của máy giặt

5/ Khắc phục rò rỉ nước

Hầu hết chúng ta đều biết đến vấn đề rò rỉ nước trong gia đình, một trong những rò rỉ phổ biến nhất là:

– Vòi nước bồn rửa

– Vòi xịt bồn cầu

– Vòi tắm hoa sen

– Vòi nước sinh hoạt

– Hệ thống đường ống gia đình

….Và một số rò rỉ khác

Với một rò rỉ như vậy, trung bình bạn có thể tiết kiệm được khoảng 15 lít nước mỗi ngày, tương đương với 5.500 lít nước mỗi năm

6/ Lắp một thùng đựng nước

Bạn có thể lắp đặt thùng nước để chứa nước mưa hoặc bất cứ nguồn nước nào đủ sạch để có thể tưới cây trong sân vườn nhà bạn.

Sử dụng nguồn nước này để lau nhà, lau cửa sổ hoặc các vật dụng trong gia đình, thận chí là rửa xe cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm nước rất tốt.

Tuy nhiên, với những gia đình không có không gian rộng như ở thành phố sẽ rất khó để có thể thực hiện được giải pháp tiết kiệm nước này.

Với cách này, bạn có thể tiết kiệm trung bình khoảng 10 đến 15 lít nước mỗi ngày.

7/ Lắp đặt đồng hồ nước

Việc lắp đồng hồ nước để biết chính xác lượng nước sinh hoạt của gia đình mình. Nếu hóa đơn của bạn tăng một cách bất thường thì có thể bạn đã lãng phí nước ở trong một hoạt động nào đó. Từ đó tìm ra được nguyên nhân cũng như giải pháp để xử lý vấn đề.

Ngoài việc nắm rõ hơn được lượng nước của mình hàng tháng thì điều quan trọng đó là bạn chỉ phải trả đúng tiền với mức nước mà mình đã sử dụng.

lắp đồng hồ điện là cách để tiết kiệm nước
Kiểm soát lượng nước sinh hoạt chính xác nhất

8/ Mua đồ gia dụng tiết kiệm nước

Nên lựa chọn những thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước như vòi hoa sen, vòi rửa chén, … bạn sẽ rất bất ngờ với hóa đơn tiền điện của mình khi thay thế bằng các thiết bị đó vì đơn giản là lượng nước tắm 1 người trung bình khoảng 50-100 lít nước mỗi ngày.

Để mua các loại thiết bị tiết kiệm nước trên, bạn có thể đến các showroom DAHACO hoặc đại lý để được tư vấn cũng như nhận giá tốt nhất.

CÔNG TY THIẾT BỊ VỆ SINH DAHACO

Trụ sở: B11/33A Trần Đại Nghĩa, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM

Showroom 1: Đường CMT8, Khu Phố 10, Dương Đông, Phú Quốc.

☎ 0297 3900 817

Showroom 2: Số 16, Đường Trần Thượng Xuyên, Khu Phước Hải, TT Long Thành – Đồng Nai.

☎ 0961 666 939

Showroom 3: C9.2 Đường 12 KDL Cát Tường Phú Sinh, Đức Hòa – Long An.

☎ 0962 509 279

Hotline: 028 44558889 – 0932778766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 778 766