Chậu rửa chén hay rò rỉ và cách khắc phục

Chậu rửa chén khi bị thấm nước là một trong những vấn đề khiến chị em luôn đau đầu khi đối mặt. Mất tính thẩm mỹ, gây bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng khu vực bếp. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng trên? Bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Chậu rửa chén DAHACO

1. Các phụ kiện của chậu rửa chén

Đầu tiên DAHACO xin lược qua các phụ kiện của chậu rửa chén:

chậu rửa chén

2. Những lý do khiến chậu rửa chén bị rò nước.

Đầu tiên ta cần tìm hiểu nguyên nhân nào khiến chậu rửa chén bị rỉ nước. Thông thường việc rỉ nước thường xảy ra ở hai vị trí:

  1. Do bộ phận xi phông thoát nước của chậu rửa.
  2. Do phần tiếp xúc giữa bồn rửa chén với mặt bàn hoặc do các nối bị bung keo sau một thời gian sử dụng.
chậu rửa chén
Mặt chậu rửa chén

Vật dụng gì cũng có thời gian sử dụng của nó, chậu rửa chén cũng vậy. Một thời gian sử dụng thì các vị trí tiếp xúc, mối nối sẽ bị hở. Gây rò rỉ, thẩm nước ra ngoài, làm mất vệ sinh khu bếp nhà bạn.

3. Cách khắc phục tình trạng bị rò nước.

Để tìm được biện pháp khắc phục tình trạng bị thấm nước hoặc rò rỉ bạn phải biết rằng chậu rửa chén của mình đang bị hỏng ở vị trí nào, ở vị trí của bộ phận xi phông hay phần tiếp giáp xung quanh chậu rửa bát với mặt bàn hoặc có nối nào bị bung. 

Khi đã xác định do bộ phận xi phông của chậu, việc cần làm là bạn kiểm tra xem gioăng cao su có được làm kín hay không, hoặc do ống xi phông lắp không kín dẫn việc chậu rửa bát bị rỉ nước, đồng thời kiểm tra các khớp nối của ống xi phông.

Để biết được việc bị rỉ nước có phải là gioăng cao su bị hở hay không bạn hãy thử tháo gioăng cao su xem thử nhé. Để thực hiện việc này bạn cần chuẩn bị khăn và kìm.

Bước 1: Hãy bật vòi nước để xác định vị trí bị rò rỉ.

Bước 2: Dùng khăn che vào bộ phân xi phông và dùng kìm vặn xi phông ra.

Bước 3: Khi tháo ra, nếu bạn thấy gioăng cao su bị hở thì hãy lắp lại cho đúng với vị trí ban đầu.

Bước 4: Bật nước lên và kiểm tra xem có còn bị rò rỉ nữa hay không

Để xi phông được sử dụng bền hơn bạn cần lưu ý không nên đổ nước nóng vào chậu rửa chén. Vì các đường ống dẫn nước của xi phông thường được làm từ nhựa nên biến dạng và làm các khớp nối của ống xi phông nhanh bị hở hơn.

4. Khắc phục triệt để, bạn không phải nghĩ

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn chữa cháy khi chậu rửa bị rò. Tuy nhiên, để có một không gian nhà bếp chất lượng và bắt mắt hơn, bạn có thể lựa chọn cho mình những chậu rửa bát mới tại DAHACO

Với công nghệ tiên tiến, thiết kế tinh xảo và chất lượng, chất liệu inox 304 không rỉ. Đem đến cho bạn sự sang trọng, tinh tế ngay tại nhà bếp của mình. Đặc biệt bạn không còn phải đau đầu về vấn đề trên vì DAHACO sẽ giúp bạn giải quyết. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích cho bạn.

2 thoughts on “Chậu rửa chén hay rò rỉ và cách khắc phục

  1. Pingback: Thông tắc chậu rửa chén với thao tác đơn giản - Thiết bị vệ sinh Dahaco

  2. Pingback: Vì sao nên chọn vòi rửa chén nóng lạnh cho nhà bếp - Thiết bị vệ sinh Dahaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 778 766