Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

Tôi muốn tự mình lắp đặt bồn cầu cho không gian nhà tắm có được không?

Bạn đang xây dựng nhà ở, phần thô đã được thi công hoàn tất, tuy nhiên bạn không muốn nhờ thợ lắp đặt mà muốn tự mình xây dựng không gian tắm cho riêng mình. Hôm nay DAHACO sẽ hướng dẫn các bạn tự lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bồn cầu tuy nhiên được sử dụng rộng rải và phổ biến ở Việt Nam là bồn cầu nguyên khối nên DAHACO sẽ hướng dẫn các bạn lắp đặt bồn cầu nguyên khối nhé.

hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

Sơ đồ bồn cầu

Trước khi chỉ đến cách lắp bệt vệ sinh, hãy xem qua sơ đồ này một chút. Khi nhìn vào sơ đồ, bạn sẽ hình dung ra được tổng quan về quá trình.

Sơ đồ tổng quan về lắp đặt bồn cầu

Việc lắp đặt bồn cầu là rất quan trọng. Trong quá trình lắp đặt các bạn không làm đúng kỹ thuật thì khi sử dụng sẽ gây hư hỏng, tắc, nghẹt và có thể thường xuyên bốc mùi hôi thối khó chịu. Cho nên các bạn cần phải làm đúng quy trình và đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Quy trình lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh như sau :

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng để đặt bồn cầu

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng để việc lắp đặt được dễ dàng hơn. Dọn dẹp sạch sẽ. Cắt ngắn ống chờ nếu khâu thi công điện nước trước đó để ống chờ quá cao so với mặt sàn (cách mặt sàn từ 1-2cm tùy vào loại bồn cầu).

Đo và cắt bớt ống xả

Bước 2: Xác định vị trí

Sau khi đã có mặt bằng các bạn dùng chân cầu cho vào vị trí lỗ chờ sao cho vị trí ống thải của chân cầu khớp với lổ không được lệch sang một bên sẽ gây tắc nghẽn khi sử dụng. Và chân cầu phải áp sát dưới mặt sàn không được vênh lên trên.

Dùng bút lông vẽ dưới mặt sàn theo chân cầu và lấy 4 điểm cả trên chân cầu và dưới mặt sàn để sau này ta lắp chân cầu vào sẽ đúng vị trí ta xác định trước đó mà không bị lệch chân cầu với lỗ chờ.

Đặt lỗ xả vào đúng vị trí
Dùng bút chì vẽ lại nơi đặt

Bước 3: Lắp đặt chân cầu

Khi đã xác định được vị trí trước đó ta lấy chân cầu ra. Dùng xi măng trắng pha với nước sao cho độ sệt vừa phải không quá nhảo cũng không quá khô. Cho xi măng vào vị trí vòng chân cầu đã vẽ trước đó với độ dày khoảng 2-3cm. (Lưu ý: không được cho xi măng bít lổ chờ và tràn ra ngoài vòng chân cầu ta vẽ trước đó ).

Lấy chân cầu cho vào vị trí đã có xi măng sao cho chân cầu trùng với vòng vẽ trước đó. 4 điểm trên chân cầu khớp với 4 điểm dưới mặt sàn ta đã lấy trước đó.

Dùng tay ấn chân cầu xuống cho sát mặt sàn và làm sạch chân cầu, loại bỏ những xi măng còn dư phí bên ngoài chân cầu ( Lưu ý: không được dùng nước để vệ sinh khi mới lắp chân cầu) và chờ 12h sau khi chân cầu đã cứng mới thực hiện bước tiếp theo nhé.

Bước 4: Chát vữa xung quanh bồn cầu

Sau khi đặt bồn cầu định vị đúng điểm chúng ta dùng xi măng tạo chát vữa xung quanh chân bồn cầu một đường vữa rộng xung quanh khoảng 30mm và dày 12mm.

Chát vữa/keo xung quanh bồn cầu

Bước 5: Hoàn thiện và sử dụng

Khi chân cầu đã cứng các bạn lắp đặt các bộ phận khác theo hướng dẫn kèm theo.

Sử dụng bồn cầu sau 8 – 12h.

Hoàn thành và sử dụng sau 8h

Bên trên là quy trình hướng dẫn lắp đặt bồn cầu. Thật đơn giản để có thể tự mình thiết kế không gian nhà tắm phù hợp cho riêng mình.

Mọi thông tin về sản phẩm hãy liên hệ với DAHACO để được tư vấn miễn phí. Hay đơn giản là những vấn đề liên quan nha mọi người.

Xem thêm:

2 thoughts on “Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

  1. Pingback: Lựa chọn bồn cầu toilet đúng cách - Thiết bị vệ sinh Dahaco

  2. Pingback: Sử dụng bồn cầu sai cách nhiều người mắc phải - Thiết bị vệ sinh Dahaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 778 766