Hướng dẫn sử dụng bồn cầu chuẩn nhất

bon cau cao cap 02

Dahaco.com.vn – Hướng dẫn sử dụng bồn cầu chuẩn nhất.

Hiện nay số lượng người sử dụng thiết bị vệ sinh ngày càng nhiều. Có lẽ do mới bắt đầu sử dụng các thiết bị vệ sinh mới và lạ nên nhiều người còn bỡ ngỡ. Hoặc thấy người khác sử dụng sai nhưng vẫn học theo. Liệu bạn có nằm trong danh sách số lượng người sai này hay không? Nếu có, hãy xem qua bài viết này và sửa lại nhé!

bon cau cao cap

80% dân số sử dụng bồn cầu bệt sai cách gây ảnh hưởng sức khỏe

Sử dụng bồn cầu vệ sinh gần như là nhu cầu thường xuyên của con người. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà các thiết bị vệ sinh cao cấp ra đời. Số liệu thống kê cho thấy, có tới 80% dân số sử dụng bồn cầu sai cách.

Theo nhiều nghiên cứu, phương pháp trút bỏ nỗi sầu với bồn cầu bệt lại không tốt cho sức khỏe.

Các khoa học gia khoa xương chậu tại ĐH Stanford của Mỹ cho biết, khi giải quyết nỗi buồn bằng cách ngồi bệt, ta sẽ phải dùng lực nhiều hơn để rặn, tạo ra một áp lực lớn lên ruột.

Các vách của đại tràng đôi khi không đồng đều về cấu tạo, có những chỗ vách bị yếu hơn so với phần xung quanh. Khi áp lực ruột gia tăng, niêm mạc của những chỗ yếu đó sẽ bị đẩy ra ngoài qua vách ruột yếu và tạo thành cái túi nhỏ, có kích thước từ 2 – 6cm. Không chỉ ảnh hưởng đến đại tràng, đôi khi ngồi bệt có thể gây ra những nguy hại tới cơ vòng hậu môn cũng do nguyên nhân cửa ruột không thể mở hoàn toàn.

bon cau cao cap 01

Vậy cách sử dụng bồn cầu “chuẩn” nhất là gì

Trước tiên là về vấn đề mở nắp bồn cầu và sử dụng. Khi sử dụng nắp bồn cầu, bạn sẽ thấy phía dưới là một nắp ngồi. Khi đi tiểu tiện thì phải nâng cả phần này lên;tuy nhiên có nhiều người lại vô tư để mặc nhiên như vậy và đi vệ sinh.

Còn về hướng dẫn cách sử dụng bồn cầu chuẩn, các khoa học gia đã nghiên cứu đưa ra 3 tư thế đại tiện phổ biến: ngồi trên bệ xí cao, ngồi trên bệ xí thấp, và ngồi xổm.

Cụ thể, việc đi cầu sẽ có hiệu quả hơn khi chúng ta ngồi xổm bởi cơ chế của cửa ruột được thiết kế để mở hoàn toàn khi ta “đi” trong tư thể này. Việc ngồi xổm còn giúp giảm áp lực xuống cho bàn tọa . Điều này cũng có nghĩa, so với ngồi xí bệt, xí xổm sẽ giúp chúng ta “đi cầu” dễ dàng. Giải pháp này giúp tránh được bệnh viêm túi thừa đại tràng với tỷ lệ mắc bệnh không đáng kể.

Nhiều nghiên cứu cho thấy: ngồi bệt thì bị trĩ hay táo bón có thể là ung thư ruột; còn ngồi xổm có thể bị viêm khớp cũng thể bị ưng thư xương vậy ngồi như nào thì đúng?

Tuy nhiên, việc ngồi xổm nhiều là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm khớp, việc đi vệ sinh là nguyên lý tự nhiên làm hằng ngày vì vậy việc đi vệ sinh hằng ngày sẽ dẫn đến bệnh viêm khớp nghiêm trọng.

Ngoài ra phần lớn các gia đình đều sử dụng bệt vệ sinh và quá quen thuộc với chúng là không thể từ bỏ.

bon cau cao cap 02

Vậy nên ngồi bồn cầu bệt với tư thế nào là tốt nhất

Trước khi cho ra đời 1 sản phẩm nào;họ đều phải nghiên cứu rất kĩ về tính tiện dụng và độ an toàn cho người sử dụng. Vì vậy việc cho ra đời chiếc bồn cầu vệ sinh phải trải qua quá trình nghiên cứu rất nhiều.

Hiện nay, bệt vệ sinh dần thay thế bồn cầu ngồi xổm để tránh bệnh viêm khớp. Chắc chắn trong thời gian ngắn sẽ có những thiết bị đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng.

Cách tốt nhất chính là khi đi vệ sinh nên kê 1 chiếc ghế nhỏ dưới chân và hơi nghiêng người về phía trước như vậy sẽ đảm bảo an toàn

Để tránh được bệnh viêm túi thừa đại tràng và bệnh viêm khớp khi ngồi xổm khi đi vệ sinh dạng bệt ngồi bạn nên kê 1 chiếc ghế nhỏ ở phía chân, hơi nghiêng mình về phía trước. Đây chính là cách đi vệ sinh đúng chuẩn và có lợi cho sức khoẻ.

Chữ W trong logo của Tổ chức Toilet thế giới thiết kế mô phỏng theo tư thế ngồi toilet tốt nhất cho sức khỏe của loài người. Đó là tư thế ngồi xổm, khom lưng, giữa đùi và sống lưng tạo thành một góc 35 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *