Làm sạch vòi sen tăng áp bằng mẹo

Mẹo làm sạch vòi sen tăng áp trong nháy mắt

Cũng như các loại vòi sen thông thường, nếu không được làm sạch thường xuyên, vòi sen tăng áp sẽ là môi trường lý tưởng để tích tụ, sinh sôi và phát triển vi khuẩn gây hại. Với mẹo làm sạch vòi sen hiệu quả sau đây, vòi tăng áp nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng, sạch sẽ trong nháy mắt.

1/ Chuẩn bị

Để làm sạch vòi hoa sen, đánh bay các cặn bẩn tích tụ trong lỗ xả cũng như xung quanh vòi; bạn cần chuẩn bị: giấm gạo, túi nilon, dây thun và bàn chải đánh răng (cũ cũng được). Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên, bạn có thể bắt tay ngay việc vệ sinh vòi hoa sen tăng áp.

2/ Thực hiện

Bước đầu tiên, bạn cho giấm trắng chưng cất vào túi nilon.

Tiếp theo, bạn tròng túi nilon chứa giấm vào vòi hoa sen. Với loại vòi hoa sen cố định trên cao, bạn chịu khó bắt ghế đứng lên để tròng túi vào vòi. Dùng thun buộc chặt túi cổ túi vào; vòi sao cho giữ bát sen có thể ngâm hẳn hoàn toàn trong nước giấm.

Thời gian ngâm từ 15 đến 20 phút. Nếu vòi sen tăng áp đã lâu không vệ sinh, bạn có thể ngâm đến 30 phút hoặc hơn.

vệ sinh vòi hoa sen tăng áp

Sau khi ngâm, bạn dùng bàn đánh răng chà trên các lỗ vòi để tẩy sạch những mảng bám, cặn bã trên lỗ vòi. Tiếp đến, bạn mở vòi tăng áp để nước trong vòi đẩy mạnh các cặn bã ra ngoài. Cuối cùng bạn rửa toàn bộ vòi một lần qua nước sạch và lau khô. Như vậy, bạn đã hoàn tất việc vệ sinh vòi sen tăng áp.

Nếu sử dụng vòi sen cầm tay, bạn có thể tháo bát sen ra, ngâm vào xô chứa giấm trắng. Cách này sẽ giúp xử lý sạch cặn bã, vi khuẩn hiệu quả hơn.

Trên đây là cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn làm sạch vòi sen tăng áp. Liên hệ DAHACO qua Hotline: 02844558889 – 0932 778 766 nếu bạn có thắc mắc nhé.

Hi vọng rằng mẹo làm sạch vòi sen tăng áp trên sẽ mang đến cho bạn thêm một bí quyết vệ sinh vòi sen tăng áp hữu ích, giúp vòi sen nhà bạn luôn sáng đẹp và sạch sẽ.

Xem thêm: Cách vệ sinh bồn cầu sáng bóng sạch khuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 778 766