Sử dụng bồn cầu sai cách nhiều người mắc phải

Sử dụng bồn cầu sai cách sẽ kiến bạn gặp phải những sự cố không mong muốn. Hãy theo dõi bài viết sau của DAHACO để tránh những sai lầm khi sử dụng.

sử dụng bồn cầu sai cách

1. Sử dụng sai cách bồn cầu: Ngồi quá lâu bên bồn cầu

Nghiên cứu cho thấy, người Việt có thói quen đọc sách, đọc báo khi đi vệ sinh. Thói quen này hoàn toàn không tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe o thấy, nhiều người Việt có thói quen đọc sách báo khi đi vệ sinh. Thói quen này hoàn toàn không tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Khi ngồi lâu, các mạch máu sẽ bị tắc nghẽn; các tĩnh mạch bị sưng, gây trĩ; bên cạnh đó, còn các vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể nếu dùng bồn cầu thường.

Xem thêm các mẫu bồn cầu chống khuẩn, bám bẩn của DAHACO

2. Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh

Các chuyên gia khuyến cáo rằng sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh sẽ khiến các loại vi khuẩn như Ecoli, vi khuẩn gây tiêu chảy, viêm đường ruột, … và kéo theo hàng loạt hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

sử dụng bồn cầu sai cách khi đi vệ sinh

Xem thêm: Tác hại nguy hiểm khi sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh.

3. Sử dụng bồn cầu sai cách: Ngồi xổm trên bàn cầu bệt

Thông thường, bàn cầu bệt DAHACO được cấu tạo để ngồi trực tiếp chứ không sử dụng để ngồi xổm. Việc ngồi xổm trên bàn cầu bệt sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe người sử dụng.
Đã có một số dẫn chứng cho việc ngồi xổm trên bàn cầu bệt là không tốt. Bàn cầu bệt được cấu tạo chịu được khối lượng nhất định, nếu vượt quá trọng lượng đó sẽ khiến bồn cầu bị nứt vỡ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, khi bạn dẫm chân lên bồn cầu bệt, sẽ khiến phần nắp ngồi bị bám bẩn, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng tới những người sử dụng ở lần sau.

4. Sử dụng các chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh bồn cầu

Việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh bồn cầu sẽ khiến mất an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn, bên cạnh đó sẽ khiến cho bề mặt men của bồn cầu dễ bị bong tróc, trầy xước, mất thẩm mỹ của sản phẩm.

Vì vậy, hãy vệ sinh bồn cầu bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa trung tính, các chất tẩy rửa bằng nguyên liệu tự nhiên không chứa chất độc hại. Tìm hiểu các thương hiệu uy tín để sử dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe lại giúp đánh bong hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu ở bồn cầu.

Xem thêm: Cách vệ sinh bồn cầu sáng bóng, sạch khuẩn

5. Sử dụng bồn cầu sai cách: Xả nước không đậy nắp

Các vi khuẩn trong nhà vệ sinh, đặc biệt là ở bồn cầu có khả năng lây lan vô cùng mạnh. Nếu bạn không đậy nắp khi xả nước sẽ khiến vi khuẩn bắn ra ngoài; bám lên trên tường nhà vệ sinh, nắp bồn cầu và các bề mặt xung quanh.
Vì vậy, hãy nhớ đậy nắp bồn cầu khi xả nước sẽ hạn chế việc vi khuẩn phát tán trong không khí, giảm thiểu sự tồn tại của vi khuẩn gây hại trong bồn cầu.

6. Vứt các đồ dùng không được phép vào bồn cầu

Băng vệ sinh, tàn thuốc lá, khăn giấy, tóc, … là những chất thải tuyệt đối bạn không được vứt vào bồn cầu. Vì đây là những chất thải không thể tự tiêu hủy trong nước, trong hố ga. Những chất thải này sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn; tiềm ẩn những nguy cơ không mong muốn trong quá trình sử dụng bồn cầu.

7. Không vệ sinh bồn cầu thường xuyên

E.coli là loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Chúng tồn tại xung quanh trên rất nhiều các bề mặt đồ vật, nhất là tại bồn cầu.

E.coli bám rất nhiều và sinh sôi nhanh chóng tại khu vực này. Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh bồn cầu mỗi ngày, bạn hãy dành ra 2-3 lần/ tuần cọ rửa bồn cầu bằng các chất tẩy chuyên dụng. Bạn cũng có thể áp dụng các cách vệ sinh bồn cầu khoa học và an toàn để giữ vệ sinh.
Những sản phẩm này sẽ giúp tiêu diệt sạch sẽ các loại vi khuẩn có nguy cơ lây nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

8. Lắp đặt bồn cầu sai cách

Theo phong thủy, nếu bạn lắp đặt bồn cầu sai cách, không đúng phong thủy sẽ khiến cho gia chủ thất thoát tiền bạc, khiến việc làm ăn của gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở.
Lắp đặt bồn cầu đúng cách sẽ giúp quá trình sử dụng bồn cầu được hiệu quả hơn, tránh tối đa tiếng ồn, tránh những luồng khí hỗn loạn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

==============================================================

Trên đây là những cách sử dụng bồn cầu sai lầm mà DAHACO biết được. Gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng, gia đình và nhiều hệ lụy.
Mọi thắc mắc muốn được giải đáp, quý khách có thể liên hệ hotline: 0284455888 – 0932778766 để được giải đáp.

Cảm ơn và xin chào!

4 thoughts on “Sử dụng bồn cầu sai cách nhiều người mắc phải

  1. Pingback: Bồn cầu nguyên khối DHC-3971 - Thiết bị vệ sinh Dahaco

  2. Pingback: Thiết bị cần thiết cho phòng tắm hiện đại - Thiết bị vệ sinh Dahaco

  3. Pingback: Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác? - Thiết bị vệ sinh Dahaco

  4. Pingback: Hướng dẫn sử dụng bồn cầu chuẩn nhất - Thiết bị vệ sinh Dahaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 778 766