Thông tắc chậu rửa chén với thao tác đơn giản

Theo thời gian, hầu hết các chậu rửa chén trong nhà đều thoát nước rất chậm. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do dầu mỡ thừa; cũng có thể do rác thải trong quá trình chế biến rơi vào đường ống và bị bám bẩn, kẹt lại khiến nước thoát chậm dần. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng trên không? Cần sử dụng những gì để thông tắc chậu rửa chén đây?

Chậu rửa chén bị tắc nghẽn hôi thối, hư hỏng thiết bị

Việc đường ống bị tắc nghẽn không chỉ làm nước thải thoát chậm mà điều này còn gây vấn đề về vệ sinh, gây mùi hôi thối khó chịu cho khu vực bếp hay sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh trong không khí.

Chi phí cho một lần sử dụng dịch vụ thông cống khá là cao. Tuy nhiên, khi sử dụng chậu rửa chén cao cấp Dahaco, nhiều chị em có thể tự thông tắc chỉ với 2 cách đơn giản sau đây, vừa đơn giản vừa hiệu quả, lại tiết kiệm được kinh phí thuê dịch vụ nữa.

Các bước giải quyết vấn đề tắc nghẽn chậu rửa chén

Xem thêm: Chậu rửa chén hay rò rỉ và cách khắc phục

Đi “câu” rác bằng một chiếc móc hoặc dụng cụ xương cá

Đây là bước xử lý sơ bộ các “dị vật” gây tắc nghẽn như: tóc, rác thải,… ra khỏi đường ống. Thực hiện bước này rất đơn giản, bạn có thể chọn một trong hai dụng cụ “câu” rác thông dụng sau:
 
– Dụng cụ xương cá: Đó là những dụng cụ thông tắc chậu rửa chuyên dụng giúp lấy các vật gây tắc nghẽn ra khỏi đường ống một cách đơn giản. Cấu tạo gồm 1 trục chính và các nhánh nhỏ mọc ra 2 bên giống như chiếc xương cá, những chiếc xương nhỏ này sẽ giữ rác và đưa chúng ra khỏi đường ống dễ dàng.
 
– Một chiếc móc quần áo: Nếu không có dụng cụ xương cá, bạn có thể dùng một chiếc móc quần áo bẻ thẳng, sau đó bẻ cong một đầu tạo thành hình chiếc móc câu. Phần được bẻ cong sẽ giúp giữ lại rác thải và đưa chúng ra khỏi đường ống dễ dàng.

Tháo lắp chậu rửa chén

Với một chậu rửa chén cao cấp Dahaco việc này chỉ cần vài thao tác đơn giản.

Bước này cần người làm phải có chút kinh nghiệm xử lý ống nước thải. Xác định vị trí ống nước thải bị nghẽn sau đó tháo các đường ống ra và vệ sinh. 
Xem thêm: Chậu rửa chén có chức năng cấu tạo như thế nào?

Tháo lắp nơi bị tắc nghẽn một cách dễ dàng

Trên đó là 2 cách mà bạn có thể giải quyết vấn đề tắc nghẽn tại nhà. Để phòng tránh trường hợp tắc nghẽn bạn nên:

  • Xử lý dầu mỡ trước khi đổ vào chậu rửa chén. Nhất là mùa đông sắp tới, khi dầu mỡ nhiều sẽ bị đông lại, dễ gây tình trạng tắc nghẽn.
  • Bỏ rác thải to vào thùng rác, tránh trường hợp rơi vào trong chậu rửa chén.
  • Xử dụng túi lọc rác cho chậu rửa chén, ngăn các vật khó tiêu hủy, bám dính vào trong ống thải nước.

Nếu bạn áp dụng 2 cách trên thì chúng tôi tin chắc bạn sẽ giải quyết được vấn đề. Liên hệ Hotline: 02844558889 – 0932778766 để Dahaco có thể tư vấn cho bạn về chậu rửa chén cao cấp nhé.

One thought on “Thông tắc chậu rửa chén với thao tác đơn giản

  1. Pingback: Bí quyết giúp chậu rửa chén bền, đẹp và sáng bóng tăng tuổi thọ - Dahaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 778 766