Thớt bẩn gấp … 200 lần bồn cầu ?

Nhìn bề mặt thớt như hình trên liệu bạn có tin là nó thật sự rất sạch không?

Lúc đầu chúng tôi cũng không xác định được lắm cho đến khi đọc bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi làm rõ câu hỏi ở trên nhé.

Thớt liệu có sạch như bạn nghĩ ?

(ĐSPL) – Một nghiên cứu mới đây cho thấy, bề mặt thớt trong căn bếp của chúng ta chứa nhóm vi khuẩn fecal nhiều hơn gấp 200 lần so với bồn cầu vệ sinh.

Theo tin tức trên Daily Mail, cuộc nghiên cứu được ủy quyền bởi Global Hygiene Council chỉ ra rằng, 40% vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra là do điều kiện vệ sinh tại nhà không sạch sẽ. Gần một nửa lượng đồ dùng mà chúng ta hay tiếp xúc trong nhà, trong đó có thớt, nhiễm vi khuẩn có hại như E.coli.

Trung bình bề mặt thớt chứa nhóm vi khuẩn Fecal nhiều hơn bồn cầu vệ sinh tới 200 lần.

“Trong tất cả các cuộc khảo sát, chúng tôi đều tập trung vào các vật dụng tại nhà. Thớt thực sự gây hại do mọi người rửa không đúng cách”; tiến sĩ Lisa Ackerley, chuyên gia vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết.

“Mọi người thường chú ý nhiều đến nhà vệ sinh mà không nghĩ rằng nhà bếp là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm nhất. Thịt sống, rau sống chính là thủ phạm”, tiến sĩ Lisa nói tiếp.

Thịt, rau sống chứa các loại vi khuẩn như E.coli, salmonella và Campylobacter. Do đó có thể lây lan từ thớt sang thức ăn khi thớt được vệ sinh không đúng cách. Hơn 60% thịt gà sống chứa vi khuẩn Campylobacter.

“Cách an toàn để loại bỏ vi khuẩn là rửa tay kĩ. Khi rửa tay không phải dùng nước nóng vì nước nóng để chết vi khuẩn thì tay chúng ta không chịu được. Do đó, chỉ cần chà mạnh hai bàn tay vào nhau trong hơn 20 giây. Rửa các đồ dùng nhà bếp trong máy rửa chén ở nhiệt độ ít nhất là 65°C.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 778 766