Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác?

Dahaco.com.vn – Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác?

Hết vấn đề tranh cãi về “Sử dụng vòi xịt hay giấy vệ sinh khi đi toilet” thì chuyện bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác lại lần nữa làm mọi người bàn tán xôn xao. 

Nhiều du khách nước ngoài khi tới các nước châu Á đã giật mình khi chình ình các tấm biển trong toilet với dòng chữ “không vứt giấy vào trong bồn vệ sinh!”.

Những tấm giấy dễ dàng thấy ở các nhà vệ sinh

Câu chuyện bắt đầu lên tới đỉnh điểm khi nhiều người vẫn cứ khăng khăng “ở nước ngoài người ta làm thế” và coi việc vứt giấy vào trong toilet là đúng đắn. Còn việc vứt giấy vào thùng rác là không văn minh và sạch sẽ.

Tuy nhiên, rõ ràng việc sử dụng giấy vệ sinh hay nước; vứt vào trong thùng rác hay xả trực tiếp vào bồn cầu lại khác nhau giữa các quốc gia và nền văn hóa. Phụ thuộc vào thói quen và cả trình độ phát triển công nghệ. Đặc biệt là về mặt thi công lắp đặt và chất lượng của thiết bị vệ sinh.

Nhập gia, tùy tục

Rõ ràng có sự khác nhau giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển. Với mỗi nước, người ta có quy định khác nhau về thông số kỹ thuật; quy trình lắp đặt xây dựng nên việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu cũng cần xem lại.

Tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Nhật, … bạn có thể thoải mái bỏ giấy vào trong toilet và xả nước.

Vứt giấy vệ sinh vào thùng rác hay bồn cầu? Câu chuyện chẳng giống ai của mỗi nước
Người Nhật cho rằng việc bỏ giấy vào bồn cầu rồi xả là được chấp nhận

Còn tại các nước khác, bạn nên vứt giấy vệ sinh vào thùng đặt bên cạnh; thay vì việc vứt bồn cầu và xả nước.

Thậm chí, người ta còn lập danh sách các quốc gia cho phép xả giấy vệ sinh. Các quốc gia yêu cầu vứt vào thùng rác và cả các quốc gia dùng nước để … vệ sinh!

Do đó, nếu bạn có đi du lịch nước ngoài; hãy xem cách người dân nước đó sử dụng nhà vệ sinh và học tập theo. Còn nếu vẫn đang ở trong nước, cứ làm những cách mà bạn thấy là thoải mái. Miễn sao bạn không phải đi thông bồn cầu là được.

Tại sao không nên bỏ giấy vào bồn cầu trực tiếp?

Trên thực tế, không có quy định nào được tạo ra mà không có nguyên nhân của nó. Trước hết, việc sử dụng bồn cầu tại các quốc gia khác nhau cũng có sự khác biệt.

Các loại bồn cầu tại những nước phát triển thì hiện đại khỏi phải bàn. Với hệ thống hiện đại, việc hút và xả diễn ra dễ dàng. Do đó khả năng bị tắc nghẽn giảm thiểu về mức thấp nhất.

Còn với các thiết bị vệ sinh thông thường, bạn chỉ thấy nước xả ra đủ để trôi xuống mà chẳng có gì để hút. Nếu cứ cô tư xả giấy, rồi sẽ đến ngày phải liên hệ với đơn vị hút bể phốt. Điều này không chỉ đúng với các thiết bị mà còn với toàn bộ hệ thống thoát nước đã xuống cấp, xập xệ tại nhiều nước.

Vứt giấy vệ sinh vào thùng rác hay bồn cầu
Không phải thiết bị vệ sinh nào cũng hiện đại để có thể hút xả hiệu quả.

Chưa hết, việc sản xuất giấy vệ sinh có thể sẽ không giống nhau; chất lượng giấy vệ sinh cũng khác nhau. Đây được coi là yếu tố quan trọng để xem liệu có nên vứt giấy vào bồn cầu hay không. Ví dụ, các loại giấy sợi ngắn khiến giấy mềm hơn, do đó dễ phân hủy hơn. Trong khi đó loại giấy sợi dài, giấy sẽ dai và khó đứt. Rồi thì giấy có nhiều nilon hay không, bao nhiêu phần trăm pha, …nên không phải cứ giấy vệ sinh nào cũng vứt vào toilet rồi xả là xong.

Hơn thế nữa, có nhiều người không thích dùng giấy vệ sinh mà cứ phải dùng giấy ăn; hay là những trường hợp bất khả kháng phải sử dụng giấy viết hoặc báo. Những loại giấy đó thì không bồn cầu nào có thể chịu được cả.

Vứt giấy vệ sinh vào thùng rác hay bồn cầu?
Không phải loại giấy vệ sinh nào cũng bỏ vào bồn cầu được.

Thay đổi: không phải câu chuyện một sớm một chiều

Việc vứt giấy vào bồn cầu hay thùng rác nên tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở, cũng như tùy xem đó là thành thị hay nông thôn. Rồi còn khác nhau giữa các nhà hiện đại và nhà cũ nữa chứ, đâu phải là câu chuyện một sớm một chiều? Không hẳn cứ bồn cầu là tốt hay thùng rác là sai. 

Thay đổi cần phải bắt đầu từ thói quen mua sắm thiết bị giấy vệ sinh, từ việc nâng cấp hệ thống toilet trong nhà cũng như những đầu tư từ các cơ sở nhà vệ sinh công cộng hay ở các cơ quan, trường học.

Nếu bạn nghĩ mình đã sử dụng đúng loại giấy vệ sinh cần thiết với một hệ thống nhà vệ sinh hiện đại thì cứ vô tư xả giấy vệ sinh trực tiếp vào toilet. Còn không, hãy tôn trọng những người đặt ra tấm biển quy định “vứt giấy vào thùng rác”. Vì bạn đâu phải là người sẽ đi thông bồn cầu cho họ.

Đầu tư cho gia đình mình những thiết bị vệ sinh tiên tiến và hiện đại nhất

Trong những lý do trên thì vấn đề về bồn cầu là chúng ta có thể giải quyết được. Chỉ việc sử dụng một chiếc bồn cầu với nhiều tính năng xả hút hiện đại. Kèm theo đó là thi công lắp đặt các đường ống; sử dụng các đường ống thải kích thước lớn hạn chế khả năng nghẹt, tắc bồn cầu khi có những chất thải, rác khó tiêu hủy rơi vào bồn cầu.

Gia đình bạn đã có đơn vị nào cung cấp bồn cầu hiện đại và tiên tiến với giá thành tốt nhất chưa? Nếu chưa hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 02844558889 – 0932778766. Bạn sẽ được tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc về sản phẩm cũng như nhận được các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết với khách hàng:

  • Sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất.
  • Dịch vụ giao hàng nhanh nhất tới khách hàng.
  • Dịch vụ hậu mãi khi đã là khách hàng trung thành của chúng tôi.
  • Dịch vụ bảo hành tận nơi, đổi sản phẩm nếu lỗi do nhà sản xuất.
  • Mẫu mã sản phẩm chúng tôi đưa lên mạng là hình ảnh thực.
  • Các sản phẩm đều có nguồn gốc giấy tờ rõ ràng.

CÔNG TY THIẾT BỊ VỆ SINH DAHACO

Trụ sở: B11/33A Trần Đại Nghĩa, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM.

Showroom 1: Đường CMT8, Khu Phố 10, Dương Đông, Phú Quốc.

☎ 0297 3900 817

Showroom 2: Số 16, Đường Trần Thượng Xuyên, Khu Phước Hải, TT Long Thành – Đồng Nai.

☎ 0961 666 939

Showroom 3: C9.2 Đường 12 KDL Cát Tường Phú Sinh, Đức Hòa – Long An.

☎ 0962 509 279

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 778 766